Sau một thời gian im hơi lặng tiếng, Flight Simulator đã chính thức hỗ trợ VR ở bản cập nhật mới nhất.

Nhiều năm gần đây, Flight Simulator của Microsoft được biết đến là tựa game nặng nhất trong lịch sử với dung lượng 2 triệu GB. Trong Flight Simulator, Microsoft đã tái dựng toàn bộ bề mặt trái đất một cách chi tiết tới từng thành phố, tòa nhà, cây cối… tất cả dẽ liệu được lấy từ Bing map với sai số chỉ khoảng 3cm. Nguồn dữ liệu của Flight Simulator được lưu trên hệ thống đám mây Azura của Microsoft, vì vậy game thủ không cần tải hết 2 triệu GB về máy tính của mình.

Với tham vọng đem đến trải nghiệm chân thực nhất có thể cho người chơi, Microsoft đã hỗ trợ thêm chế độ thực tế ảo – VR cho tựa game này. Bây giờ người chơi Flight Simulator sẽ có thể trải nghiệm góc nhìn của phi công. Thậm chí, game thủ sẽ còn nhìn thấy thao tác tay của phi công khi vận hành.

Có thể khẳng định rằng Flight Simulator là một sản phẩm được Microsoft đầu tư cực kì nghiêm túc và tỉ mỉ. Nay với tính năng thực tế ảo mới này, người chơi Flight Simulator sẽ có thể ngồi một chỗ và nhìn ra cả thế giới với chộ chân thực tuyệt vời.

Flight Simulator 2020 là tựa game giả lập vận hành máy bay được Microsoft phát hành vào tháng 11 năm ngoái. Với dung tượng 2 triệu GB, tựa game này được mệnh danh là trò chơi điện tử nặng nhất lịch sử nhân loại.

Kể từ khi ra mắt, Flight Simulator luôn được đánh giá cao từ các chuyên gia với điểm trung bình 94/100. Flight Simulator xứng đáng là một trong những trò chơi mô phỏng xuất sắc nhất lịch sử.