Với những thông tin bị lộ ra gần đây, cộng đồng game thủ tin răng phiên bản tiếp theo của GTA sẽ được công bố vào năm sau.

Gần đây, bằng chứng về GTA 6 đang được giới game thủ bàn tán sôi nổi. Cụ thể, trong đoạn Teaser DLC mới của GTA Online được cho là có dính dáng đến các sự kiện của GTA 6. Mặc dù Rockstar không đưa ra bất cứ bình luận nào, đa số các game thủ vẫn tin về một phiên bản GTA mới.

Game thủ đã phải chờ đợi quá lâu khi GTA 5 đã trải qua 2 vòng đời hệ máy PlayStation 3 và PlayStation 4. Trong nhiều năm qua, mỗi kì sự kiện E3 đều chứng kiến sự bặt vô âm tín của Rockstar. Người hâm mộ chắc chắn muốn một Grand Theft Auto hoàn toàn mới cho hệ máy PlayStation 5 thay vì là một bản update cho GTA 5.

Thực tế vào đầu năm nay, nhiều thông tin cho rằng Rockstar đang phát triển nhiều dự án bom tấn, một trong số đó được cho là Grand Theft Auto 6. Sau đó, Rockstar đã phủ nhận thông tin này. Tuy nhiên, hãng game này biết cách để giữ vững sức hút của tựa game con cưng. Họ luôn thể hiện một cách khéo léo bằng cách ẩn giấu một vài hình ảnh trong những đoạn video nhỏ, mà gần đây nhất là trong bản cập nhật Cayo Perico của GTA Online mới được phát hành.

Sức hút của GTA 5 là quá dai dẳng khiến cho Rockstar luôn tỏ ra chậm rãi trong dự án phát triển phiên bản kế tiếp. Tuy nhiên, với sự ra mắt của các dòng máy console next-gen, chắc chắn Rockstar sớm muộn sẽ phát triển phiên bản mới của hệ game được yêu thích nhất của mình.