Hãy tiếp tục tìm hiểu tiếp những dấu hiệu cho thấy bạn đang bắt đầu chán game.

Thực hiện nhiệm vụ trong game là một gánh nặng

Với những game thủ đầy đam mê thì thực hiện nhiệm vụ trong game là một niềm vui, niềm hứng khởi và luôn có một sự thôi thúc mãnh liệt để hoàn thành nhiệm vụ game. Mỗi khi hoàn thành xong luôn có một sự sung sướng như đạt được một thành công lớn. Bạn cũng đã từng như thế nhưng cho đến một ngày bạn bỗng nhiên thấy thật nhàm chán và không còn niềm vui khi thực hiện nhiệm vụ nữa, thậm chí bỗng thấy nó như một gánh nặng. Nếu một ngày bạn cảm thấy như vậy thì hãy nên từ bỏ game để tìm những niềm vui khác.

Không cảm thấy vui, buồn khi thắng thua

 Khi vượt cấp, lên level, săn được boss, tìm được một phần thưởng hấp dẫn, giá trị, bạn thấy tràn ngập niềm vui và hạnh phúc và cả cảm giác chiến thắng ngập tràn. Tuy nhiên, nếu như bạn không còn cảm thấy vui vẻ hay hứng thú mỗi khi đạt được thành công khi chiến thắng trong game thì có thể là vì bạn đã chinh phục được mọi mục tiêu, và đẳng cấp của bạn đã lên ở mức đỉnh cao hơn hẳn; nhưng đây cũng có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đã chán game và không còn động lực để bạn chơi game nữa.

  Thấy mệt mỏi khi thấy người khác chơi game

 Đây chính là dấu hiệu khẩn cấp cho thấy bạn hãy từ bỏ game ngay lập tức. Chỉ nhìn người khác chơi game thôi mà bạn thấy mệt thì có lẽ hứng thú dành cho việc game của bạn đã kết thúc hoàn toàn. Có thể bạn vẫn yêu game, mê game nhưng chơi game lại là phạm trù khác. Lúc này, bạn hãy từ bỏ việc làm một game thủ.