Tùy từng khu vực, từng phong cách và lối chơi mà mỗi nơi lại có những vị tướng phổ biến khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu xem tại các giải đấu hàng đầu thế giới, những vị tướng nào thường xuyên được lựa chọn?    

LEC – Thresh

Thresh là vị tướng rất phổ biến tại khu vực châu Âu. Vị tướng này không có tính sát thương cao hay độ cứng cáp lớn mà khá cũ trong Liên minh huyền thoại tuy nhiên lại được các game thủ ở thị trường này yêu thích, chọn lựa với tỷ lệ xuất hiện tại khâu cấm chọn là 94% với có 18 lần chọn và 43 lần cấm.

LPL – Aphelios

Aphelios có tỉ lệ xuất hiện tới 96% tại khâu cấm chọn với 144 lần chọn và 102 lần cấm. Đây là vị tướng rất mạnh trong game và được các team tranh giành khốc liệt. LPL vốn là khu vực với lối chơi chủ đạo là nuôi xạ thủ nên không quá ngạc nhiên khi Aphelios là vị tướng vô cùng được yêu thích. 

LCS – Aphelios

Vị tướng LCS – Aphelios là xạ thủ được yêu thích tại khu vực Bắc Mỹ có tỷ lệ xuất hiện là 89% với 35 lần chọn và 24 lần cấm. Nhìn tổng thể các đội chơi ở khu vực này thường lựa chọn các xạ thủ như EG Bang, C9 Zven, TSM Doublelift, hay FLY WildTurtle,… nên một xạ thủ mạnh như Aphelios được tranh giành là điều tất nhiên.

LCK – Karma

Karma là vị tướng vô cùng hot, đặc biệt tại Hàn Quốc với tỷ lệ xuất hiện lên đến 97% trong đó có 35 lần chọn, 92 lần cấm. Karma rất linh hoạt khi có thể đặt ở rất nhiều vị trí từ đường trên, đường giữa cho tới hỗ trợ. Chính vì vậy đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho các game thủ. Vị tướng này giúp tăng cường khả năng sát thương của các xạ thủ hoặc đường giữa trong các giao tranh.