Đầu tháng 8 vừa qua, Sony đã khiến các game thủ hết sức bất ngờ khi phát hành Horizon Zero Dawn – một tựa game độc quyền nền tảng console PlayStation. Quyết định gây sốc này đã nhận được sự đón nhận nồng nhiệt từ cộng đồng game thủ PC, nhưng cũng có nhiều thắc mắc đặt ra cho gã khổng lồ Nhật Bản Sony. Đó chính là liệu Sony có thực sự nghiêm túc trong việc đưa các tựa game độc quyền của hệ máy PlayStation lên PC, khi đây là một nền tảng cực kỳ màu mỡ và đầy tiềm năng. Có vẻ như Sony đang biết lắng nghe hơn, khi mới đây họ cho biết rằng Horizon Zero Dawn được phát hành trên nền tảng PC chỉ là bước khởi đầu trong một chặng đường dài.

Trong một báo cáo của Sony về chiến lược cho năm 2020, game PC được đề cập tới một cách khá ngắn gọn. Mặc dù không có lời hứa hẹn hay một kế hoạch nào cụ thể nào được đưa ra, nhưng Sony vẫn đưa ra một tuyên bố đầy hy vọng cho các game thủ PC. ‘’Nhằm để thúc đẩy sự tăng trưởng hơn nữa về lợi nhuận. Chúng tôi sẽ khám phá thêm việc mở rộng các tựa game độc quyền của hệ máy console của hãng sang nền tảng PC”. Một lần nữa, không có gì đảm bảo rằng nhiều độc quyền trên hệ cosole sẽ có mặt trên PC, nhưng ngụ ý của Sony là rất đáng để hy vọng .

Ngoài ra, phần của báo cáo trước đó đã nhắc về một định hướng chiến lược của Sony và xa hơn nữa. Trong những mục tiêu đó, Sony không liệt kê các tựa game độc quyền của nhà phát triển game bên thứ nhất lên hệ máy PC, nhưng nó cũng thể hiện một cơ hội tiềm năng để phát triển. Game thủ PC hoàn toàn có quyền hi vọng được trải nghiệm những tựa game độc quyền trứ danh như God of War, The Last Of Us, …/