Tencent vừa đưa ra thông báo về việc yêu cầu các game thủ bắt buộc phải nhận diện gương mặt khi chơi game cũng như nạp tiền vào game. Qua đó, sẽ đối chiếu với dữ liệu của công an để xác minh được độ tuổi của game thủ.

Đây là một chính sách mới của Tencent với việc thắt chặt độ tuổi chơi game nhằm giảm tránh những tác hại của game mang lại. Sở dĩ chính sách này được áp dụng tại Trung quốc bởi đây là một thị trường khá nghiêm ngặt trong phòng chống nghiện game ở tuổi vị thành niên. Luật mới này sẽ được thử nghiệm tại 2 tựa game hot nhất tại Trung Quốc hiện nay là Vương Giả Vinh Diệu – Liên Quân Mobile) và Game For Peace  – PUBG Mobile.

Theo đó, những tài khoản bị nghi ngờ là trẻ vị thành niên nhưng giả mạo người lớn với mỗi tháng nộp quá 1,3 triệu đồng thì hệ thống sẽ yêu cầu nhận diện gương mặt. Nếu người chơi từ chối thì sẽ không được nạp tiền vào chơi game nữa.

Những game thủ để qua mặt luật lệ này đã nghĩ ra cách dùng chứng minh nhân dân của bố mẹ để đăng ký tài khoản.

Với những tài khoản từ chối nhận diện gương mặt thì sẽ bị đưa vào danh sách chống nghiện game cho trẻ vị thành niên, theo đó mỗi ngày các tài khoản này chỉ được chơi trong 1,5h. vào ngày nghỉ không chơi quá 03h và không thể chơi trong khoảng thời gian từ 22h – 08h sáng hôm sau.

Có thể nói đây là một chính sách rất hay của Tencent nhằm ngăn chặn tình trạng nghiện game và các vấn đề tiêu cực mà game mang lại, đặc biệt với những đối tượng là vị thành niên.