Sau khi CD Projekt Red công bố việc Cyberpunk 2077 dời ngày phát hành thêm 3 tuần nữa, đội ngũ phát triển đã bị giới game thủ de dọa tới tính mạng.

CD Projekt Red khiến game thủ tức giận

Cộng đồng game thủ trên toàn thế giới tiếp tục đón nhận tin buồn khi siêu phẩm Cyberpunk lại dời lịch phát hành thêm 3 tuần nữa. Các game thủ đã phàn nàn với nhà phát hành game khi họ quá chập chạp trong khâu phát hành mặc dù tựa game đã hoàn thành tới giai đoạn GOLD. Bên cạnh đó cũng có nhiều game thủ quá khích đã gửi nhiều lời đe dọa tới tính mạng tới đội ngũ phát triển. Một thành viên của CD Projekt Red đã phải trấn an các game thủ trên Twitter:

‘’ Tôi biết các bạn cảm thấy thất vọng và giận dữ khi Cyberpunk 2077 bị dời ngày phát hành. Tuy nhiên các thành viên trong nhóm phát triển không đáng bị nhận những lời đe dọa đến tính mạng như vậy, chúng tôi cũng chỉ là con người mà thôi.”

Việc bị chỉ trích nặng nề, hay bị gửi các lời lăng mạ, đe dọa tới tính mạng không phải là hiếm trong cộng đồng trò chơi điện tử. Trường hợp của CD Projekt Red lại càng dễ hiểu khi đây là một công ty lớn, và tựa game Cyberpunk 2077 được mong chờ suốt nhiều năm từ cộng đồng game thủ. Thế nhưng đáp lại sự mong chờ này, Cyberpunk 2077 lại bị dời hết ngày này sang tháng khác.

Có lẽ đội ngũ phát triển game muốn thể trau chuốt sản phẩm của họ một cách kĩ lưỡng nhất trước khi phát hành tới tay người dùng. Cyberpunk 2077 lần này đã công bố ngày phát hành là 10/21/2020.