Khi trình mô phỏng bay đầu tiên của Microsoft được phát hành gần 40 năm trước, nó chỉ dành cho những người thực sự đam mê. Các máy tính cá nhân đời đầu hầu như không thể kham nổi trong việc xử lí các bảng công cụ buồng lái, chứ đừng nói đến tái tạo phong cảnh.

Đây không còn là vấn đề đối với Microsoft Flight Simulator 2020. Được phát triển bởi studio Asobo của Pháp, sử dụng dữ liệu địa lý chính xác được chọn lọc từ Bing Maps, một hệ thống điện toán đám mây toàn cầu và thông tin thời tiết theo thời gian thực, cảnh tượng được tái hiện song động và  trực quan không kém gì một trình giả lập bay chuyên nghiệp. Và bạn sẽ không thể rời mắt khỏi màn hình bởi khi ở độ cao 10.000 feet, thế giới của chúng ta trông thật ngoạn mục. Từ những dãy núi phủ tuyết đến các thung lũng sa mạc ngút ngàn, và các thành phố nhộn nhịp, cảnh quan sống động đến từng chi tiết nhỏ.

Người chơi có thể truy cập vào bản đồ thế giới trên màn hình giới thiệu, chọn một vị trí và sẽ được thả vào một chiếc máy bay bay phía trên nó. Với tất cả các tùy chọn hỗ trợ hữu ích được bật, bạn có thể lái chiếc máy bay của mình một mình thông qua joypad, mối quan tâm duy nhất của bạn là độ cao và tốc độ. Bên dưới bạn, toàn bộ hành tinh sẽ được tái tạo lại, nó lớn đến mức phải mất 14 năm chơi liên tục mới có thể khám phá hết được.

Một ngày nào đó, bạn có thể bắt gặp những tia nắng vào buổi sáng sớm mọc dọc theo dãy Alps giống như những chiếc đèn rọi vào mắt, vào một ngày khác, bạn sẽ thấy New York khi hoàng hôn buông xuống với ánh đèn đô thị; mỗi chuyến bay là một kỳ nghỉ thực sự.