Tại Việt Nam, làm game là một nghề còn khá mới mẻ. Hầu như mọi người đều nghĩ, chơi game giỏi chắc sẽ làm được nghề này. Nhưng thực tế thì sao? Hãy tìm hiểu về nghề làm game qua bài viết sau đây.  

  Làm game dễ hay khó? Có cần bằng cấp không? Xuất phát điểm để theo nghề này thường là do sự đam mê đối với game. Về bằng cấp, hiện tại chưa có trường học nào liên quan đến ngành game, và hầu hết những người làm game dường như là do tình yêu với game, cái duyên và cái nghiệp…     

Theo chia sẻ của những người làm game thì điều đầu tiên để bước chân vào nghề này, ngoài đam mê thì bạn cần phải hiểu rõ về nó. Cũng như tất cả mọi ngành nghề khác,  bạn cần phải có đủ kiến thức về việc mình làm, có như vậy mới có thể làm ra những sản phẩm hấp dẫn, thú vị, đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Hiện nay, ngành game phát triển khá mạnh, trở thành một ngành nghề mới, cung cấp hình thức giải trí cho con người trong thời đại nhiều áp lực, stress như hiện nay.  

Một sản phẩm game cũng như các sản phẩm khác. Nó được đánh giá bởi chính người chơi. Sản phẩm có được người chơi chọn chơi hay không? Phản ứng người chơi ra sao? Nhận xét, đánh giá của người chơi với các tính năng của trò chơi như thế nào…. Tất cả đều phải lường được hết mọi thứ. Vậy để sản xuất được game thì người phát triển phải là các game thủ – là những người trải nghiệm trực tiếp, hiểu rõ những sở thích, điều cần thiết đối với mỗi tựa game…  Một tựa game sẽ chỉ có thể phát triển khi có cộng đồng game thủ.

Những người làm game thường được làm trong môi trường rất năng động, mới mẻ, kích thích trí sáng tạo để có thể đem đến những sản phẩm độc đáo nhất, hấp dẫn người chơi. Và tất nhiên, những người làm game đều là những người giỏi, trí sáng tạo và tưởng tượng cao đồng thời chịu được nhiều áp lực cùng thời gian thất thường. Làm game dễ hay khó? Phụ thuộc vào chính khả năng và suy nghĩ của bạn!