Hiện nay có rất nhiều thể loại game online, mỗi thể loại đều có một sức hút riêng. Sau đây, bài viết sẽ giới thiệu đến các bạn một số thể loại game hấp dẫn người chơi đông nhất hiện nay.

 Bắn súng sinh tồn

Game bắn súng đã có từ thời xưa, với thể loại game bắn súng sinh tồn thì vẫn sử dụng mô típ như game bắn súng tuy nhiên thiết kế cơ chế mới lạ hơn. Những người chơi được đưa vào cùng một bản đồ và sử dụng mọi kỹ năng sinh tồn để trở thành người sống sót cuối cùng. Người chơi có thể sử dụng bất kỳ loại súng nào mà mình nhặt được chứ không chỉ cố định một loại như các thể loại game khác. Ngoài ra, điều tạo nên sự hấp dẫn cho game bắn súng sinh tồn chính là bản đồ rất lớn, buộc người chơi phải có sự quan sát, bao quát cao, nhập vai vào nhân vật và căng mình để sinh tồn bởi nguy hiểm rình rập khắp nơi.

 Nhập vai  

Đúng như tên gọi, thể loại này đòi hỏi người chơi phải nhập vai và hóa thân vào nhân vật, cùng nhân vật rèn luyện, trải qua mọi thứ để dần mạnh hơn. Hiện nay, rất nhiều game nhập vai với đồ hoa vô cùng đẹp, âm thanh sống động tạo nên không khí và cảm giác rất thật cho người chơi. Cốt truyện của các game nhập vai cũng rất thú vị và ý nghĩa, khiến các game thủ dễ dàng hóa thân vào nhân vật.  

Thẻ tướng chiến thuật

Đây là thể loại game khá mới mẻ nhưng chiếm được nhiều cảm tình của người chơi. Không phải dành quá nhiều thời gian để cày game nên thể loại game này khá phù hợp với những người làm việc văn phòng. Hệ thống tướng ở thể loại game này cũng rất đa dạng, phong phú, kích thích khả năng sáng tạo người chơi.