Bạn là một game thủ, bạn say mê và luôn hào hứng với các tựa game mới. Nhưng rồi đến một ngày, bỗng nhiên bạn muốn thoát khỏi game, tìm sở thích ở những điều khác. Sau đây là một số dấu hiệu cho thấy, bạn đã buông bỏ được sở thích này và nên từ bỏ game.

Không còn hứng thú khi thấy có game mới ra

Những game thủ khi nghe tin sắp có game mới ra đều thấy vô cùng hào hứng và chờ đợi, đặc biệt là các tựa game khủng trên thế giới sắp được phát hành hay ra mắt tại Việt Nam. Thậm chí, các game thủ còn đăng nhập vào các diễn đàn game để theo dõi các tin tức cũng như bàn luận sôi nổi về các tựa game này.

Tuy nhiên, nếu như bạn bỗng nhiên cảm thấy bình thường, không có sự thôi thúc, hứng thú khi đọc hay nghe những thông tin này thì bạn hãy xem lại. Điều này có nghĩa bạn đã mất đi nhiệt huyết, giảm đi đam mê. Đây cũng là triệu chứng mà các gamer thường gặp khi bị bão hoà bởi chơi quá nhiều game.

Gỡ game khi lên đến level 10~20  

Đối với những game ngày nay, ở cấp độ 10 đến 20 thì thường mới chỉ bắt đầu vào guồng chứ chưa thể xác định một cách chính xác về sự hay, dở, thú vị của game. Tuy nhiên, nếu như bạn mới chơi được đến level này thì đã thấy chán và lại chuyển ngay sang một game khác thì có lẽ bạn nên chia tay sự nghiệp game thủ. Rất nhiều người nghĩ, chỉ vì thấy không hay, không hứng thú nên từ bỏ game. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những dấu hiệu cho thấy bạn đã bắt đầu chán game, sức bền và sự hứng thú của một game thủ đã giảm sút đi đáng kể.