Như vậy năm 2020 sắp đi tới hồi kết, và mới đây công cụ tìm kiếm Google Search đã tổng hợp lại những gì mà cộng đồng mạng quan tâm nhất trong năm qua. Theo những số liệu mà Google công bố, hệ máy console next-gen PS5 của Sony đã bất ngờ trở thành từ được tìm kiếm nhiều nhất bở người dùng internet trên công cụ tìm kiếm Google Search.

Năm 2020 là một năm dài với những xáo trộn lớn trong xã hội vì dịch cúm Tàu. Cách ly xã hội đã dẫn đến tình trạng thiếu hụt giấy vệ sinh vào giữa năm 2020 ở một số quốc gia, đã khiến từ khóa này tăng vọt trên Google Search.

Google đã công bố kết quả thống kê và giấy vệ sinh xếp thứ hai về mặt hàng được tìm kiếm, và cụm từ mua PS5 ở đâu đứng đầu bảng về độ phổ biến vào năm 2020. Việc hệ máy này của Sony được sản xuất quá khiêm tốn trong đợt đầu tiên, ngược lại nhu cầu của cộng đồng game thủ là quá lớn, điều này dẫn tới khách hàng luôn phải tìm kiếm nguồn cung cấp PS5 trên Google.

Bên cạnh đó, Google cũng công bố kết quả thống kê về top những tựa game được tìm kiếm nhiều nhất trên hệ thống tìm kiếm Google search. Kết quả không có gì bất ngờ, đó chính là Among Us – tựa game đã làm điên đảo thị trường game di động toàn cầu. Lượng người chơi Among Us đã tăng vọt một cách khủng khiếp trong quãng thời gian toàn thế giới phải cách ly xã hội vì dịch cúm Tàu. Xếp thứ hai là tựa game vui nhộn Fall Guys: Ultimate Knockout cũng đang rất hot trong vài tháng nay.