CEO của Sony Interactive Entertainment – Jim Ryan đã chia sẻ kế hoạch tiếp tục phát triển số lượng các tựa game độc quyền cho hệ máy Playstaion thông qua việc thâu tóm các nhà phát triển game ở nhiều thị trường khác nhau.

Với việc hệ máy next-gen PlayStation 5 đang từng bước được phát hành tới tay người tiêu dùng, Sony tiếp tục kế hoạch để hệ máy của họ đánh bại được đối thủ lớn của mình là Xbox của Microsoft. Cụ thể, Sony vẫn sẽ tập trung vào điểm mạnh của họ: game độc quyền. Nếu trong quá khứ, Sony gần như không có đối thủ ở mảng này, tuy nhiên trong những năm gần đây sự phát triển không ngừng nghỉ của Microsoft đã khiến Sony đã phải dè chừng.

Trong cuộc họp cổ đông vừa rồi của Sony, Jim Ryan tiết lộ đội ngũ sẽ tiếp tục gia tăng số lượng game độc quyền của PlayStation 5 bằng cách tự phát triển hoặc Sony sẽ mua lại các studio game khác. Bằng phương pháp này, họ Sony sẽ có thể tăng thêm sức hút cho hệ máy con cưng của mình, đông thời ngăn được bước tiến của đối thủ đến từ Microsoft.

Hiện Sony không tiết lộ bất kỳ thông tin nào về những studio mà họ muốn mua lại, nhưng Insomniac chắc hẳn là cái tên đầu tiên cộng đồng game thủ nghĩ tới. Insomniac là một thương hiệu vô cùng quen thuộc với cộng đồng game thủ thế giới. Đây chính là nhà phát triển của những tựa game đình đám như Ratchet & Clank hay Resistance.

Gần đây nhất chúng ta đã chứng kiến Insomniac hợp tác với Sony với siêu phẩm siêu anh hùng đình đám Spiderman độc quyền trên hệ máy PlayStation 4. Nhưng Insomniac cũng từng hợp tác với đối thủ của Sony ở một số game độc quyền, vậy nên đây có lẽ đôi ngũ mà Sony muốn đưa về đội của họ ngay nếu có cơ hội.