Sau 7 năm kể từ ngày phát hành, hệ máy console Playstation thế hệ thứ 4 đã đi đến những chặng đường cuối cùng.

Như vậy là Playstation 4 đã đi đến những chặng đường cuối cùng của mình kể từ ngày ra mắt 7 năm về trước. Cụ thể theo thông báo của Sony, các dịch vụ dành cho dòng máy PS4 FAT (CUH-1000 / CUH-1100) sẽ chính thức ngừng lại tại Nhật bản từ ngày 25/12/2020. Khách hàng đang sử dụng PS4 FAT cần liên hệ sử dụng các dịch vụ trước thời điểm kể trên.

Playstation 4 được phát hành vào tháng 11/2013 tại thị trường Bắc Mỹ. Hệ máy console này đã đem lại rất nhiều thành công cho hãng mẹ Sony. Tháng 11 năm 2019, PS4 đã vượt qua PS1 để trở thành console bán chạy thứ nhì trong lịch sử với 102,8 triệu máy bán ra, chỉ xếp sau PS2.

Có vẻ như sứ mệnh của Playstation 4 đã hoàn vơi những thành tựu đáng tự hào. Giờ đây, hệ máy huyền thoại này sẽ nhường đất diễn cho thế hệ kế tiếp chính là Playstation 5 sẽ được ra mắt trong ít ngày tới.

Theo dự kiến của Sony, thế hệ console next-gen PS5 sẽ ra mắt chính thức vào ngày 12/11 tại một số thị trường chủ chốt như: Hoa Kỳ, Nhật Bản, Canada, Mexico, Úc, New Zealand và Hàn Quốc. Ở những thị trường, PS5 sẽ sẵn sàng lên kệ trong ít tháng tiếp theo.

Tất nhiên game thủ hoàn toàn có thể sở hữu PS5 ở thời điểm hiện tại bằng cách pre-order từ nước ngoài. Tuy nhiên, số lượng PS5 xuất xưởng trong tháng 11 là cực kỳ ít ỏi. Vì vậy, khách hàng sẽ phải bỏ ra một khoản không hề nhỏ nếu muốn sở hữu sớm sản phẩm này của Sony. Nếu không quá nóng vội, tốt hơn hết chúng ta hãy cùng chờ đợi sản phẩm từ gian hàng chính hãng của Sony Việt Nam.