Thức khuya để chơi game là thói quen của rất nhiều game thủ hiện nay. Tuy nhiên, ít ai biết được tác hại vô cùng nguy hiểm của việc thức khuya, ngủ ít đối với sức khoẻ con người. Theo nghiên cứu về sức khoẻ, nếu như ngủ bình quân dưới 4 tiếng 1 ngày thì sẽ có tỷ lệ tử vong cao bởi nó gây ra những rối loạn và gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm

Khi bạn thức khuya, ngủ ít thì sẽ khiến cơ bắp, trí óc làm việc liên tục, không có thời gian nghỉ ngơi và thư giãn, Việc ngồi một chỗ khiến chân tay bị nhức mỏi, tê cứng, không hoạt động, ảnh hưởng đến cả hệ cơ và xương đặc biệt là ở trẻ vị thành niên đang ở độ tuổi phát triển. Khi cơ thể không ngủ đủ giấc sẽ trở nên uể oải, mệt mỏi.

Bên cạnh đó, việc thức khuya cũng gây nên sự rối loạn đối với hệ tiêu hoá và làm rối loạn cả đồng hồ sinh học. Cơ thể không được ngủ nghỉ đúng giờ, hoạt động ban ngày, nghỉ ngơi ban đêm mà thay vào đó bắt cơ thể hoạt động bên ngày với những hoạt động thường ngày, đến đêm lại phải căng mắt, tập trung vào màn hình vi tính. Việc thức khuya hàng đêm khiến đồng hồ sinh học thay đổi dẫn đến những thay đổi, rối loạn trong chức năng các bộ phận cơ thể đặc biệt là hệ tiêu hoá với những biểu hiện như đau dạ dày cấp, đầy bụng, khó tiêu…

Ngoài ra, nó còn ảnh hưởng nặng nề đến tim mạch, dễ gây nên các bệnh như: cao huyết áp cao, xơ vữa động mạch hoặc nhồi máu cơ tim. Đã có những game thủ cày game liên tục không nghỉ và đã gục ngã, tử vong ngay trên bàn phím vì kiệt sức.

Vì vậy, hãy là một game thủ văn minh và thông thái. Dù game hay ra sao, mê game như nào thì cũng hãy tập thể dục thường xuyên, nghỉ ngơi đúng mức, không thức cả khuya để đảm bảo sức khoẻ cho bản thân.